Chuyên đề: Sinh hoạt chuyên môn chuyên đề khám phá xã hội

SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ PTNT

KPXH: TRÒ CHUYỆN VỀ QUÊ HƯỚNG BÉ

Thực hiện kế hoạch 241/KH-PGDĐT, ngày 8/11/2021 về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn - chuyên đề cấp học mầm non năm học 2021-2022;

Trường MN TT Tuy Phước thực hiện tổ chức hoạt động giáo dục vào tháng 04/2022  với 2 nội dung: lĩnh vực phát triển nhận thức, hoạt động Khám phá xã hội: Đề tài: Trò chuyện về Quê hương của bé và Chia sẽ khó khăn vướng mắc của đơn vị trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường MN đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 22 tháng 04 năm 2022 Trường MN TT Tuy Phước đã tổ chức hoạt động giáo dục Khám phá xã hội: Đề tài: Trò chuyện về Quê hương của bé hình thức trực tuyến quay video.

Giáo viên thực hiện: Trần Đặng Mai Thảo và Hồ Thị Ánh.

Hoạt động giáo dục giúp trẻ biết được trẻ làm quen với những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa, công trình xây dựng, các sản vật, đặc sản đặc trưng Bình Định; Mở rộng vốn từ về các danh lam thắng cảnh ở địa phương; Trẻ biết về Bác Hồ là vị lãnh tụ dân tộc Việt Nam; Trẻ có ý thức tự hào, yêu quý quê hương đất nước, kính yêu Bác Hồ, bảo vệ các di tích lịch sử, công trình xây dựng lớn, yêu thích món ăn của quê hương Bình Định; Trẻ có tình yêu quê hương đất nước và biết phải cố gắng học tập thật giỏi để có kiến thức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp; Trẻ biết bảo vệ môi trường không vứt rác bừa bãi.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động giáo dục Khám phá xã hội: Đề tài: “Trò chuyện về Quê hương của bé”.

Trẻ quan sát khái quát về Tuy Phước

Trẻ trình bày hiểu biết về Tuy Phước

Trẻ tham gia hoạt động tich cực

Nhà trường đã sử dụng các nguyên vật liệu sẵn có ở đại phương : các loại hạt đậu, vừng, gạo, muối.... để tạo nên bức sinh động.

Cô và trẻ vận động bài Quang Trung thần tốc

Để tạo bầu không khí vui tươi, sinh động GV và trẻ vận động theo nhạc tạo hứng thú cho trẻ để chuyển sang hoạt động giáo dục khác.

Cô và trẻ múa bài hát Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ

Xen kẽ những ca khúc sôi động là những  giai điệu nhẹ nhàng, ấp áp.

Trò chơi dân gian “nhảy bao” được nhà trường đưa vào hoạt động giáo dục tổ chức cho trẻ trẻ

Trẻ trải nghiệm làm món bánh ít lá gai

Kết thúc hoạt động cô và trẻ cùng chụp ảnh lưu niệm các sản phẩm đã làm được

Tổ chức hoạt động giáo dục nhằm nâng cao hiệu quả của việc triển khai và thực hiện các chuyên đề. Hỗ trợ thúc đẩy, nâng cao năng lực, kiến thức, kinh nghiệm đối với cán bộ quản lý và giáo viên theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm nhằm củng cố nâng cao năng lực chuyên môn giáo viên, qua hoạt động giáo dục giúp trẻ được trải nghiệm, khám phá, tìm, tòi, học hỏi biết chia sẽ, chơi với nhau đoàn kết, giúp trẻ mạnh dạn tự tin thể hiện tính tích cực của bản thân./.

Nội dung thứ 2 là nhà trương đã chia sẽ khó khăn vướng mắc của đơn vị trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường MN đạt chuẩn quốc gia.

Tác giả: Trường Mầm non Thị trấn Tuy Phước