A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Ngôi trường Xanh - An toàn - Thân thiện

Hội thi Ngôi trường Xanh - An toàn - Thân thiện

HỘI THI "NGÔI TRƯỜNG XANH - AN TOÀN - THÂN THIỆN"

CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2021-2022

 

Thực hiện công văn số 112/PGDĐT, ngày10/9/2021 của Phòng GDĐT huyện Tuy Phước về việc hướng dẫn nhiệm vụ năm học cấp học mầm non với chủ đề “Xây dựng trường mầm non Xanh - an toàn - thân thiện” và kế hoạch số 05/KH-MNTTTP, ngày 16/9/2021 của Trường Mầm Non TT Tuy Phước.

 Ngay từ đầu năm học Nhà trường đã phát động phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - An toàn - Thân thiện” và tiếp tục thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, giai đoạn  (2021-2025). Việc xây dựng môi trường giáo dục trong trường mầm non là một nhiệm vụ hết sức quan trọng và có ý nghĩa đối với sự phát triển của trẻ. Môi trường tạo cơ hội cho trẻ tìm tòi, khám phá, phát hiện nhiều điều mới lạ, hấp dẫn trong cuộc sống, trẻ được tự lựa chọn hoạt động cá nhân hoặc theo nhóm một cách tích cực, qua đó kiến thức và kỹ năng ở trẻ dần được hình thành. Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường giáo dục nêu trên, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Thị trấn Tuy Phước đã chung sức xây dựng môi trường giáo dục xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.

Xây dựng trường học “Xanh - An toàn - Thân thiện” với mục đích, nhằm tạo sự quan tâm đồng bộ của các cấp, các ban, ngành, chính quyền địa phương, sự phối hợp hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể trong và ngoài nhà trường để tăng cường bổ sung cơ sở vật chất nhằm tạo ra môi trường Xanh - An toàn - Thân thiện góp phần giáo dục nếp sống văn minh trong nhà trường.

Tiếp tục củng cố cơ sở vật chất, tạo cảnh quan môi trường sư phạm xanh, đẹp, an toàn, thân thiện đáp ứng được các yêu cầu thực hiện nhiệm vụ dạy và học, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trong trường mầm non.

Trẻ em được bảo vệ, được đối xử công bằng, nhân ái; không bị bạo hành, xâm hại; môi trường giảm thiểu tối đa hoặc loại bỏ hoàn toàn các yếu tố nguy cơ gây tai nạn thương tích, trẻ em dễ dàng được tiếp cận với môi trường xung quanh, được tạo điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện phù hợp với độ tuổi, giới tính và khả năng của bản thân.

Huy động sự tham gia của cha mẹ trẻ và cộng đồng trong việc xây dựng môi trường và tổ chức hoạt động cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, tạo môi trường thân thiện. Nhằm góp phần trong công tác xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia theo lộ trình năm 2025.

 

Đảm bảo các tiêu chí trong hội thi cấp huyện Ngôi trường Xanh; Ngôi trường An toàn; Ngôi trường thân thiện,  lãnh đạo nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo phân công nhiệm vụ cho từng thành viên để xây dựng Ngôi trường “Xanh-An toàn -Thân thiện” tham gia thi cấp huyện, kết quả Hội thi đạt “Giải ba”

​​​​​​

 

 

Để đạt được kết quả  như vậy đó là nhờ sự phấn đấu nỗ lực hết mình của Lãnh đạo nhà trường và toàn thể giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Thị trấn Tuy Phước đã tham gia nhiệt tình, tích cực.

Nhà trường đã tận dụng các nguyện vật liệu phế thải như lon bia, lốp xe, …. nguyên vật liệu đia phương, đá, mẹt tre…. Để tạo nên mô hình vườn rau thân thiện gần gũi với bé.

 

 

 

Vườn rau thân thiện

 

Xây dựng Ngôi trường an toàn:  vì diện tích khuân viên nhà trường chật hẹp nên đã tận dụng lốp xe, lon bia… xây bồn  bồn hoa, bồn cây không có góc cạnh sắc nhọn đảm bảo an toàn cho trẻ.

 

 

​​​​​

Vườn hoa của bé

 

 

 

Thùng rác

 

 

Hệ thống bồn hoa

 

 

​​​​​​

Khu phát triển vận động

 

“Xây dựng ngôi trường Thân thiện”: nhà trường đã thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử, nếp sống văn hóa trong nhà trường; đảm bảo an toàn về mặt thể chất và tinh thần đối với trẻ; trẻ thường xuyên được giao tiếp, thể hiện mối quan hệ thân thiện giữa trẻ với trẻ và trẻ với những người xung quanh. Thực hiện tốt quy định về trang phục của giáo viên và trẻ: sạch sẽ, gọn gàng, phù hợp. Hành vi, cử chỉ, lời nói, thái độ của giáo viên đối với trẻ và những người khác luôn mẫu mực để trẻ noi theo. Không để xảy ra tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo.

Sau đây là một số hình ảnh “Ngôi trường thân thiện” nhà trường đã xây dựng

​​​​​​

 

Hành lang lối đi

 

 

​​​​​

 

Góc cổ tích

 

 

Bé khám phá, thí nghiệm

 

Bé trải nghiệm khám phá

 

​​​

 

 

Một số hình ảnh  ngôi trường thân thiện

Có thể nói, việc xây dựng môi trường giáo dục ở Trường Mầm non Thị trấn Tuy Phước đã phần nào đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Tạo lòng tin, thu hút sự quan tâm của phụ huynh để gửi bé đến trường. Nơi đây tạo nền tảng ươm mầm xanh tương lai đất nước./.


Tác giả: Trường Mầm non Thị trấn Tuy Phước
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng trước : 302